9 Thể Loại Content Video Marketing Đang Hot Hiện Nay Mà Doanh Nghiệp Có Thể Áp Dụng

9 Thể Loại Content Video Marketing Đang Hot Hiện Nay Mà Doanh Nghiệp Có Thể Áp Dụng
Ngày đăng: 15/04/2021 03:57 PM

Trước khi chúng ta bắt đầu làm hay thực hiện chiến dịch video marketing cho doanh nghiệp của mình. Chúng ta nên xác định được các thể loại video marketing để có thể lựa chọn dạng video phù hợp nhất.

Hãy tham khảo bài viết “11 thể loại content video marketing đang hot hiện nay mà doanh nghiệp có thể áp dụng” đây để hiểu thêm và chọn ra cho mình những thể loại video marketing phù hợp cho chiến dịch của mình nhé!

1. Video giới thiệu sản phẩm

Video giới thiệu sản phẩm giúp người xem có thể hiểu được cách hoạt động của sản phẩm bạn một cách trực quan nhất, thay vì phải thông qua những phần mềm rườm rà hoặc những tờ giấy nhàm chán.

Thể loại content video marketing là một công cụ bán hàng hiệu quả khi mang đến cho người xem cái nhìn tổng quan về sản phẩm và dễ dàng cho nhân viên bán hàng hơn trong việc giải thích tính năng của sản phẩm.

2. Video Blog (Vlog)

Một hình thức video không còn xa lạ với chúng ta, chúng ta có thể bắt gặp nó bất cứ ở đâu trên các trang mạng xã hội. Một hình thức rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao và được nhiều người ưa chuộng.

Hiện nay, nhiều công ty đang tận dụng ưu thế của vlog để xây dựng thương hiệu và tạo nên một cộng đồng trung thành xung quanh video. Những công đồng này thường rất trung thành và ít khi thay đổi, nhờ vậy tỷ lệ chuyển đổi thông thường sẽ cao hơn so với những thể loại content video marketing khác.

3. Video thương hiệu

Thể loại content video marketing này thường là một phần trong một chiến dịch quảng cáo lớn, Video thương hiệu thường thể hiện tầm nhìn, sứ mệnh của thương hiệu hoặc là giới thiệu những sản phẩm nổi bật của công ty.

Mục tiêu của video thương hiệu là nâng cao nhận thức về công ty, đồng thời gây tò mò và thu hút khán giả mục tiêu của bạn.

4. Video sự kiện

Doanh nghiệp bạn có tổ chức sự kiện không? Nếu có thì chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ cơ hội này để tạo nên một video hoành tráng thu hút khách hàng của bạn. Hãy tạo ra video về highlight, các cuộc phỏng vấn, thuyết trình và dựng chúng lại thành video, chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách hàng của bạn đấy.

5. Video Review

Video Review là cách đơn giản nhưng hiệu quả giới thiệu các sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Ngoài ra không chỉ doanh nghiệp mà hiện này còn nhiều cá nhân đang làm các video review sản phẩm, dịch vụ hay bất cứ thứ gì mới lạ họ gặp được, vì vậy doanh nghiệp không cần sử dụng nguồn lực công ty mà có thể dễ dàng book các người nổi tiếng ấy review cho sản phẩm mình nhầm thu hút cộng động có sẵn ấy.

9 thể loại content video marketing đang hot hiện nay mà doanh nghiệp có thể áp dụng

6. Video cảm nhận của khách hàng

Đây là một trong những cách tốt nhất giúp bạn lấy được lòng tin của khách hàng tiềm năng. Khách hàng thường có tâm lý muốn xem chừng thức hoặc nhờ người tư vấn trước khi lựa chọn mua một sản phẩm, vì vậy video cảm nhận của khách hàng sẽ phần nào xóa tan đi những định kiến này. Khi nghe nhiều được những người đã và đang sử dụng chia sẽ, họ thường tăng sự tin tưởng và theo hiệu ứng đám đông và lựa chọn sản phẩm ấy.

Nhưng bạn nên nhớ kĩ, Video cảm nhận của khách hàng phải đến từ giá trị thực tế của sản phẩm của bạn. Nếu không đúng sự thật thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sản phẩm hoặc thẩm chỉ cả thương hiệu công ty.

7. Video phỏng vấn chuyên gia

Bên cạnh Video cảm nhận của khách hàng, Video phỏng vấn là thể loại content video marketing tuyệt vời để gia tăng lòng tin và sự tin tưởng đối với thương hiệu và sản phẩm.

Hãy tìm và nắm bắt những cuộc phỏng vấn với các chuyên gia trong ngành, tạo tính tự nhiên và chân thật nhất đừng cố gắng hướng khách mới đến quan điểm của doanh nghiệp bạn. Nhờ đó, cuộc phỏng vấn sẽ đáng tin tưởng và có sức thuyết phục với

8. Video 360° và thực tế ảo

Trong những năm trở lại đây, công nghệ đang phát triển và tạo sức ảnh hưởng tới rất nhiều lĩnh vực và video marketing cũng không tránh khỏi. Với sự xuất hiện của video 360° và công nghệ thực tế ảo, xu hướng content video marketing trong những năm sắp tới được dự đoán sẽ xuất hiện nhiều loại video 360° và thực tế ảo.

Video 360° là video cho phép bạn có thể nhìn toàn cảnh 360° với nhiều góc độ khác nhau chỉ bằng cách kèo video bằng tay hoặc con trỏ chuột xung quanh và bạn đã có ngay cho mình khung cảnh toàn diện xung quanh mình.

Còn Video thực tế ảo cho phép người xem điều khiển được trải nghiệm xem video của họ. Những video thuộc dạng này thường được xem bằng các thiết bị như Oculus Rift hay Google Cardboard.

Nếu bạn có thể đặt chân sớm vào thể loại content video marketing này, bạn có thể dẫn dắt được thị trường và tạo nên một cơn sóng trước các đối thủ khác đấy!

9 thể loại content video marketing đang hot hiện nay mà doanh nghiệp có thể áp dụng

9. Live Stream

Live Stream là loại video phát sóng trực tiếp giúp người dùng có thể tương tác ngay lập tức với người sáng tạo nội dung hay thương hiệu. từ đó tạo được mối liên kết mạnh mẽ hơn với người xem.

Điểm nổi bật nhất của thể loại video marketing này là tạo được sự gắn kết, mang nội dung nhanh chóng kịp thời đến người xem, độ tương tác cao, tăng khả năng bán hàng.

Đa số các trang mạng hiện nay như: Facebook, Youtube,… đều có cho mình tính năng livestream. Tiktok ở Việt Nam hiện tại thì chưa có tính năng này nhưng trong tương lai sẽ được cập nhật.

Cảm ơn các bạn đã xem xong bài viết 9 thể loại content video marketing đang hot hiện nay mà doanh nghiệp có thể áp dụng, hy vọng các bạn đã hiểu hơn về video marketing và có cho mình kế hoạch áp dụng cho các content này.

Gọi điện
Sms
Zalo
Facebook